CÔNG TÁC KHÁM, SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ NGHĨA LỢI NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-HĐNVQS, ngày 12/10/2023 của Hội đồng NVQS huyện về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia Nghĩa Vụ tham gia Công an nhân dân.

Ngày 15/10/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Nghĩa Lợi tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của địa phương, chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024.

Tại buổi sơ tuyển, các nhân viên Trạm y tế xã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, da liễu, huyết áp… cho từng thanh niên. Qua đó chọn ra thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, tiền sử gia đình để tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự trong thời gian tới, đảm bảo 100% thanh niên có đủ sức khỏe và tiêu chuẩn chính trị trước khi nhập ngũ. Đến nay 100% thanh niên và gia đình có thanh niên trong diện SSNN chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc.

Tin và ảnh: Trần Minh. Ban CHQS xã Nghĩa Lợi