Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số

và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn

Vào sáng ngày 1/4/2024 UBND xã Nghĩa Lợi phối hợp Phòng văn hóa thông tin tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho người dân nông thôn.

Dự hội nghị tập huấn

Về phía Sở Thông tin truyền thông tỉnh Nam Định có:

Ông Trần Xuân Hướng –Trưởng phòng Bưu chính -Viễn thông, SởTT&TT; Ông Lê Tuấn Lực –Phó trưởng phòng Bưu chính viễn thông, Các ông bà chuyên viên Sở Thông tin, Giảng viên truyền đạt tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số.

Về phía huyện có Ông Đoàn Văn Tý – Phó phòng văn hóa TT

Về Lãnh đạo địa phương có Ông Ngô Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; Ông Phạm Việt Triều, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Ông Trần Văn Túy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND  xã.

Các Ông bà trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể chính trị – xã hội; HĐQT SXKĐVNN; Hiệu trưởng các nhà trường; Trạm y tế; Đại biểu HĐND; Công an viên thường trực xã; Các ông, bà Bí thư chi bộ; Trưởng xóm; Trưởng ban công tác MTCS; Thành viên tổ công nghệ số cộng đồng, công an viên cơ sở ở các xóm; Các ông, bà đại diện hộ gia đình ở các xóm;

Phát biểu khai mạc hội nghị Ông Trần Văn Túy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND  xã đã nhấn mạnh. Lợi ích của Chuyển đổi số là cuộc chuyển đổi toàn diện từ không gian thực lên không gian số, cho phép đưa toàn bộ hoạt động lên không gian số. đây là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Xác định để chuyển đổi số thành công trước tiên phải chuyển đổi nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên, người dân, doanh nghiệp, tạo sự đồng thuận, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng tham gia tích cực của cộng đồng. Trong đó cần phải tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức  về chuyển đổi số đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh, huyện. Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị mới, giúp tăng năng suất lao động, tạo động lực tăng trưởng mới, giúp người dân có cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức và phát triển. Phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng. Đồng chí chủ tịch cũng mong muốn rằng thông qua hội nghị tập huấn giúp  người dân được tiếp cận thông tin trên môi trường số mọi lúc, mọi nơi đồng thời tuyên truyền cho gia đình và nhân dân nhận thức và thực hiện chuyển đổi số và nâng cao cảnh giác những đối tượng lừa đảo dựa vào công nghệ số để lừa và chiếm đoạt tài sản.

Đồng chí Trần Văn Túy – Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân xã đã lên khai mạc buổi tập huấn.

Tại hội nghị các ông bà tham gia tập huấn đã được nghe đồng chí Trưởng phòng Bưu chính -Viễn thông, SởTT&TT, đại diện Mobifone Nam Định, Phó trưởng phòng Bưu chính viễn thông, cán bộ, giảng viên giới thiệu những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; Nhận thức chung về Chuyển đổi số và Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa -VOV Bác sĩ 24 của Đài tiếng nói Việt Nam; Hướng dẫn sử dụng Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; Truyền  đạt  Kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mang và hướng dẫn cách nhận biết phát hiện, phòng ngừa tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo.

Đồng chí Trần Xuân Hướng - Trưởng phòng Bưu chính viễn thông, Sở Thông tin và truyền thông truyền đạt nội dung tập huấn

Đại diện Mobifone Nam Định truyền đạt nội dung tập huấn

Qua lớp tập huấn hội nghị đã tiếp thu được nhiều kiến thức cơ bản về chuyển đổi số,  kỹ năng số đồng thời nhận thức rõ hơn, hiểu rõ hơn, sâu rộng hơn về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số, an toàn an ninh thông tin. Và chủ động học hỏi, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ công nghệ thông tin.

Tin - Nguyễn Mát - -