Vận động tặng quà Tết nhân ái Xuân Giáp Thìn năm 2024

Vận động tặng quà Tết nhân ái Xuân Giáp Thìn năm 2024

Vào chiều ngày mùng 6/2/2024 Tại nhà văn hóa xã Nghĩa Lợi Ban vận động, Mặt trận Tổ quốc, cùng với các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể đã tổ chức Hội nghị trao quà Tết nhân ái - Xuân Giáp Thìn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Về dự với hội nghị có:

Ông Ngô văn Toàn- Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã;

Ông Phạm Việt Triều - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy;

Ông Trần Văn Túy - Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã.

Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Đông Bình, Các đồng chí trưởng Ban Công tác MTCS cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết năm 2024.

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ về chăm lo tết Nguyên đán Giáp Thìn cho nhân dân. Trong thời gian vừa qua Ban vận động MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể đã vận động các cơ quan doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các nhà hảo tâm.

Ông Nguyễn Văn Lân – Chủ tịch hội Chữ Thập đỏ xã thay mặt Ban chỉ đạo cuộc vận động báo cáo tổng kết cuộc vận động Tết nhân ái. Qua đó Ban vận động đã nhận được những phần quà mang nhiều ý nghĩa từ các tập thể, cá nhân giành cho những gia đình có hoàn cảnh khóa khăn với số tiền là 44.600.000đ.

Trong đó Đảng ủy, HĐND, UBND xã tặng 8 suất quà với số tiền là 2.400.000đ; UBMTTQ xã 12 xuất quà với số tiền là 3.600.000đ;  Hội Phụ nữ 14 xuất quà với số tiền là 5.300.000đ; Hội Nông dân 33 xuất quà với số tiền 10.400.000đ; Hội Cựu Chiến binh 5 suất quà với số tiền 1.500đ; Hội Cữ Thập đỏ huyện Nghĩa Hưng 10 xuất quà với số tiền 3.000.000đ; Hội Người cao tuổi 3 xuất quà với số tiền 900.000đ, Ban Thương binh xã hội 1 suất quà 500.000đ; HTX 2 xuất quà với với số tiền 600.000đ; ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Đông Bình 10 xuất quà 5.000.000đ. Hội Thiện nguyện 25 xuất với tổng số tiền 7.500.000đ.  Đá mỹ nghệ Tuấn Nhung 10 xuất 3.000.000 đ; ông bà Liên Thơ  2 suất quà với số tiền 600.000đ, ông bà Hinh Nhàn xóm 3 – 2 xuất quà với số tiền là 600.000đ.

Tại hội nghị Ban Vận động đã trao tặng 136 xuất quà cho những gia đình có  hoàn cảnh khó khăn. Trước đó vào ngày 31/1/2024 Hội Chữ Thập đỏ và Hội Thiện nguyện cũng  đã trao tặng 28 xuất quà trị giá 7.500.000 đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị ông Trần Văn Túy - Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã - Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã phát biểu, động viên chia sẻ với những gia đình, những người vì nhiều lý do khác nhau còn gặp nhiều khăn trong cuộc sống. Đồng chí cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và ghi nhận  những tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp của các của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Những phần quà tuy không lớn về vật chất song đó là sự quan tâm, sự sẻ chia đối với những gia đình còn gặp khó khăn, nhất là trong dịp tết để mọi người, mọi nhà được đón tết với nhiều niểm vui và hạnh phúc.

Hội nghị trao quà Tết nhân ái Xuân Giáp Thìn năm 2024 kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết,.

Chung tay giúp đỡ những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón tết cổ truyền là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

-- Nguyễn Mát--