Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức nạp tiền làm nhiệm vụ để hưởng hoa hồng
Lượt xem: 35

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức nạp tiền làm nhiệm vụ để hưởng hoa hồng

Thời gian gần đây, các đối tượng tung ra chiêu trò kích thích người tham gia với số tiền lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với số tiền bỏ ra. Khi nạp tiền 1 đến 2 lần thấy lợi nhuận chuyển vào tài khoản nhiều, người chơi tiếp tục nạp vào số tiền lớn để hưởng lợi nhuận cao hơn.

- Những đối tượng lừa đảo này tự xưng là “thầy”, “người hướng dân”. Sau khi được “thầy” hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ, người dùng sẽ được thêm vào một nhóm chat gồm nhiều người để cùng hoàn thành nhiệm vụ. Trong nhóm chat này sẽ có “thầy” và các con mồi giả dạng người tham gia đã nhận được nhiều tiền khi hoàn thành các nhiệm vụ để dụ dỗ nạn nhân tin tưởng và nạp tiền làm nhiệm vụ.

- Sau 1 tới 2 lần đầu tham gia với số tiền nạp vào ít, người dùng nhận được tiền lời ngay lập tức và bắt đầu tin tưởng thực hiện những nhiệm vụ ở cấp cao hơn với số tiền nạp lớn để nhận lời nhiều hơn. Tuy nhiên, khi số tiền nạp ngày càng nhiều, người tham gia sẽ không rút được tiền về tài khoản. Lúc này, các đối tượng yêu cầu người tham gia nộp thêm tiền vào thì mới rút được tiền về tài khoản, nhưng càng nộp tiền thì nạn nhân càng bị mất thêm tiền.

- Các đối tượng còn gợi ý người dùng mượn bạn bè và gia đình và liên tục thúc giục người dùng nạp tiền. Nếu trễ thời hạn nạp tiền người dùng phải mất luôn cả số tiền đó hoặc nếu tiếc thì người dùng phải nạp bằng số tiền đang có trong tài khoản đó để có thể rút ra. Nhưng khi nạp xong thì các đối tượng lại giở trò bắt lỗi và yêu cầu người dùng phải nạp thêm cho bọn chúng.

- Có thể thấy, các đối tượng thường nhắm vào những người dùng nhẹ dạ, cả tin, đặc biệt là học sinh, sinh viên, nội trợ, những người đang mong muốn có công việc online tại nhà, việc làm thêm nhẹ nhàng để tăng thêm thu nhập. Không chỉ bị mất tiền cho các đối tượng lừa đảo, người dùng còn để lộ các thông tin cá nhân quan trọng, có nguy cơ điện thoại bị nhiễm mã độc khi truy cập vào đường link lạ hay thậm chí mất tài khoản ngân hàng khi thực hiện theo các yêu cầu của đối tượng.

Khuyến cáo mọi người cần hết sức cảnh giác trước những lời lẽ mời chào, dụ dỗ trên mạng xã hội và không nên cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho các đối tượng lạ để tránh bị mất tiền oan.

anh tin bai

 

anh tin bai
Tin mớiimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 1 154
  • Tất cả: 90138
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Lợi - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: xóm Nam Điền - Xã Nghĩa Lợi - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Email: xanghialoi.nhg@namdinh.gov.vn
   ĐT: 02283873406 - 0914079688
Chung nhan Tin Nhiem Mang