Hưởng ứng công tác Môi trường trên địa bàn xã

Trong những ngày qua BCH Đoàn xã Nghĩa Lợi, các đc bí thư các chi đoàn cùng các em học sinh THPT sinh hoạt tại địa phương đã tổ chức ra quân chiến dịch Tình nguyện hè năm 2022 " ĐỔI RÁC THẢI TÁI SỬ DỤNG LẤY ĐỒ DÙNG HỌC TẬP GIÚP ĐỠ TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN" trên địa bàn xã. Hoạt động tình nguyện ý nghĩa này đã thu hút hơn 50 lượt ĐVTN tham gia. Trong ngày ra quân với khí thế sôi nổi, nhiệt tình của tuổi trẻ đi từng ngõ, gõ từng nhà đã thu gom được hơn 1 tấn (cụ thể 1.030kg) rác thải tái sử dụng từ các hộ gia đình và nhân dân ủng hộ với số tiền mặt 2.041.000 đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quang môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, chung tay xây dựng Nông thôn mới “kiểu mẫu”. Ngoài ra, đây cũng là những hoạt động thiết thực nhất mà tuổi trẻ xã Nghĩa Lợi thực hiện hưởng ứng vì Môi trường thế giới và cũng là công trình, phần việc chào mừng thành công Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Nghĩa Hưng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2022-2027. Thời gian tới, để phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong công tác BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu, BCH Đoàn xã sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền và vận động ĐVTN và nhân dân tham gia, hưởng ứng các chương trình phát triển kinh tế - xã hội gắn với Bảo vệ môi trường sống; bảo vệ dòng sông quê hương; vận động ĐVTN ra quân dọn vệ sinh môi trường theo định kỳ, huy động tối đa sự tham gia của toàn xã hội nhằm bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp./.

---- Ngô Huyền----