ƯỚC MƠ CÓ ĐƯỢC SỨC KHỎE BÌNH THƯỜNG NHƯ CÁC BẠN
Lượt xem: 54
anh tin bai

Cháu Nguyễn Xuân Phát, sinh ngày 18/12/2018 ở xóm 3, xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Hưng, Nam Định là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt có khăn, cháu  lớn lên không có được tuổi thơ hồn nhiên như các bạn cùng lứa tuổi, trong khi các bạn được đến trường học và ca hát thì tuổi thơ của cháu là những ngày tháng nằm trên giường bệnh. Từ khi cháu sinh đã bị mắc nhiều bệnh như: Bại não liệt co cứng hai bên, dị tật tim bẩm sinh, trương lực cơ tăng 2 chân bẩm sinh, ngồi bò được, chưa đi, suy dinh dưỡng lượng, suy dinh dưỡng vừa và nhẹ do thiếu protein - năng lượng.

Bố cháu bị bệnh thần kinh thường xuyên có những hành động tổn hại, gây ảnh hưởng đến cháu và mẹ. Mẹ cháu gặp rất nhiều khó khăn, đi làm thuê kiếm từng bữa cho cháu để bồi dưỡng sức khỏe mong cho cháu mạnh khỏe, đi lại và phát triển bình thường. Nhưng số phận không như được mong đợi, bệnh tình ngày nặng hơn, kinh tế suy sụp. Đường cùng mẹ cháu phải ôm cháu về nương nhờ ông bà ngoại trong căn nhà đã xuống cấp. Hoàn cảnh ông bà ngoại cũng rất khó khăn, ông bà ngày già yếu hiện tại cũng không lao động được. Một mình mẹ cháu làm việc không có ngày nghỉ và vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho cháu.

 Bản thân cháu mang nhiều bệnh thường xuyên phải đi viện để chữa bệnh, không có tiền bồi dưỡng nên sức khỏe cháu cũng yếu. Thời gian cháu nằm viện nhiều ngày cùng với mẹ cháu phải nghỉ việc để chăm cháu nên cũng không có thêm tiền. Anh em, người thân cũng đã giúp đỡ cho vay mượn nhiều, cũng không có mà vay thêm. Nhìn thấy hoàn cảnh của cháu cùng với những cơn đau cháu đang phải chịu, ai cũng xót xa, thương cảm. Gia đình cháu chỉ mong muốn giờ đây, có thêm tiền để chữa bệnh cho cháu, để cháu có một sức khỏe ổn định, được vui vẻ, nô đùa như những đứa trẻ khác.

 

Tin mớiimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 1 126
  • Tất cả: 90110
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Lợi - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: xóm Nam Điền - Xã Nghĩa Lợi - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Email: xanghialoi.nhg@namdinh.gov.vn
   ĐT: 02283873406 - 0914079688
Chung nhan Tin Nhiem Mang