Hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2023
Lượt xem: 870

Phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, để tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công cách mạng. Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 25 tháng 4 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện hướng dẫn thực hiện một số hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2023. Ban TBXH xã Nghĩa Lợi đã tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các ban, ngành, đoàn thể, các thôn xóm ngày chuẩn bị mọi điều kiện và các mặt hoạt động để hướng tới ngày kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – Liệt sĩ. Với mục đích nhằm thông qua các hoạt động kỷ niệm, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với người có công với cách mạng. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trong việc thực hiện chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Về các hoạt động đền ơn đáp nghĩa: Tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu, thời gian tổ chức trong tháng 7/2023. Tổ chức các đoàn thăm và tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công tiêu biểu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Kết hợp với các em học sinh Trường THCS xã Nghĩa Lợi, các anh chị Đoàn viên, các thầy cô giáo, cùng với Hội CCB, Hội nông dân tham gia tổng dọn vệ sinh đường làng và cả khu vực nghĩa trang Liệt sĩ Thắng Lợi, tham gia lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ , thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã nhận các xuất quà của các cơ quan, đơn vị cấp trên tới các gia đình Liệt sĩ và giúp đỡ các thương binh, bệnh binh có mức sống trung bình đang gặp khó khăn theo chỉ đạo của cấp trên.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt việc điều dưỡng luân phiên cho người có công và tổ chức đưa đối tượng người có công đi tham quan theo kế hoạch của tỉnh. Khẩn trương xem xét, giải quyết những trường hợp khiếu nại, tố cáo liên quan tới thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng theo thẩm quyền; Tổ chức Đoàn cán bộ Y, Bác sỹ khám, điều trị bệnh miễn phí cho người có công, thân nhân người có công tại xã.