Xã Nghĩa Lợi tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thực hiện Điều lệ Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam;

Thực hiện Công văn số 428-CV/HU ngày 18/4/2022 của Huyện ủy Nghĩa Hưng; Hướng dẫn số 02-HD/MT ngày 21/4/2022 của UBMTTQ, Ban đại diện Công giáo huyện Nghĩa Hưng về tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Lợi, ngày 10/8/2022 UBMTTQ và Ban đại diện người Công giáo xã Nghĩa Lợi tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đại biểu:

- Ông Hoàng Văn Ứng – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Nghĩa Hưng;

- Ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng ban đại diện người Công giáo huyện Nghĩa Hưng;

- Ông Ngô Văn Toàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;

- Ông Phạm Việt Triều – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy;

- Ông Trần n Túy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

- Các ông bà trong BCH Đảng bộ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ; Trưởng xóm, Trưởng ban Công tác MTCS cùng 70 đại biểu tiêu biểu đại diện cho người công giáo trong xã.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra được Ban đại diện người công giáo nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 5 người có tên sau đây:

1. Ông Trần n Phú – Trưởng Ban đại diện;

2. Ông Trần n Lạc – Phó Trưởng ban đại diện;

3. Ông Trần n Nhã – Thành viên;

4. Ông Phạm Hữu Đức – Thành viên;

5. Ông Phạm Ngọc Tuyền – Thành viên.

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Nghĩa Hưng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 5 người có tên sau:

1. Ông Trần n Phú – Trùm chánh giáo họ nhà xứ Vinh Phú;

2. Ông Trần n Lạc – Trùm chánh giáo họ Đồng Nhân;

3. Ông Trần n Nhã – Trùm tránh giáo họ Tràng Sinh

4. Ông Phạm n Chiến – Giáo dân tiêu biểu giáo họ Ngọc Cục;

5. Bà Trịnh Thị Liên – Giáo dân tiêu biểu giáo họ Nam Hưng

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Văn Túy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả mà Ban đại diện người công giáo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ ra những khuyết điểm tồn tại cần được khắc phục, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã Nghĩa Lợi, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp./.

Bài viết của BBT trang thông tin điện tử xã Nghĩa Lợi