Xã Nghĩa Lợi tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 04/4/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Hưng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022); Căn cứ quy chế hotạ động hàng năm tại hội nghị thống nhất giữa 2 xã:  Nghĩa Lợi và Phúc Thắng về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ năm 2022.

Vào chiều tối đã tổ chức Chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được diễn ra tại nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Lợi - xã Phúc Thắng:

Về dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể; các thân nhân gia đình liệt sỹ, tử sỹ; các đồng chí thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc hóa học, người có công với nước cùng toàn thể nhân dân 2 xã, xã Phúc Thắng và xã Nghĩa Lợi. Sau Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là chương trình văn nghệ “Hát về anh” do Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ 2 xã tổ chức.

Vào sáng ngày 27/7/2022 tại hội trường nhà văn hóa xã Nghĩa Lợi đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) được diễn ra

Về dự có các vị đại biểu: Đồng chí Ngô n Toàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phạm Việt Triều – Phó Bí thư TT Đảng ủy; Đồng chí Trần n Túy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

- Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Trưởng các ngành, đoàn thể; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm các đơn vị trong xã;

- Thân nhân các gia đình liệt sỹ, tử sỹ; Các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với nước

Cũng trong trong thời gian diễn ra ngày Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ   đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể trong xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, hàng năm Đảng bộ và nhân dân xã Nghĩa Lợi luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách, nhất là những gia đình liệt sỹ - thương binh và những người có công với nước, giúp cho gia đình thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần để động viên họ tiếp tục hoạt động, công tác, giúp ích cho xã hội.

Sự anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sỹ là tấm gương chói lọi để lá cờ cách mạng thêm đỏ thắm, tất cả vì mục tiêu độc lập cho dân tộc, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, làm cho đất nước nở hoa độc lập

Sự đóng góp một phần xương máu của các đồng chí thương binh, đã làm nên những chiến công oanh liệt của toàn dân tộc, viết nên bản anh hùng ca sáng chói, ghi thêm vào trang sử vẻ vang của truyền thống cách mạng Việt Nam

Công tác thương binh – liệt sỹ là một nhiệm vụ thường xuyên và rất quan trọng, là trách nhiệm của toàn xã hội. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Lợi tin tưởng rằng: Các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, tử sỹ, nạn nhân chất độc hóa học, người có công với cách mạng trong xã sẽ phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, góp phần cùng cả nước tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chiến lược là “Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN”./.

Bài viết của Ban Biên tập thông tin điện tử xã Nghĩa Lợi