ƯƠM MẦM XANH HỨA HẸN THÀNH CÔNG

ƯƠM MẦM XANH HỨA HẸN THÀNH CÔNG

Xã Nghĩa Lợi (Nghĩa Hưng, Nam Định) là một xã nhỏ thuần nông. Trong những năm qua, sĩ số học sinh không có nhiều biến động. Năm học 2024-2025, trường Tiểu học xã Nghĩa Lợi có 13 lớp với sĩ số 465 học sinh. Đây là một trong những trường tiểu học có quy mô nhỏ.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, chủ trương xây dựng NTM kiểu mẫu của xã Nghĩa Lợi được triển khai đồng bộ trên tinh thần chủ trương, nghị quyết của Đảng, Chính quyền các cấp, trường Tiểu học xã Nghĩa Lợi xây dựng trường Chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đánh giá đúng thực trạng, lựa chọn các nhiệm vụ cần ưu tiên

Ngay tuần đầu tháng 7/2024, Nhà trường đã tổ chức hội nghị liên tịch, rà soát, đánh giá thực trạng. Từ đó xác định thứ tự các công việc ưu tiên tạo tiền đề cho việc về đích công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 2.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc xây dựng cảnh quan và môi trường xanh sạch, an toàn trong trường học tạo ra không gian học tập an toàn, thú vị, kích thích sự sáng tạo cho học sinh. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cải tạo cảnh quan trường lớp, cắt tỉa, điều chỉnh, thay thế cây trên sân trường, vườn trường.

Sử dụng máy móc và nhiều nhân công để thực hiện nhiệm vụ

Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo nâng cấp hệ thống điện đây là nhiệm vụ cấp thiết phải thực hiện ngay từ cuối tháng 7.

Cải tạo hệ thống điện khu nhà 2 tầng đã xuống cấp không đảm bảo an toàn

trong trường học

Đảng bộ, Chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ

để khởi công Nhà đa năng và chỉnh trang sơn sửa khu nhà 2,3 tầng

Các hạng mục công trình khác đã được hội nghị liên tịch xác định cần phải thực hiện theo lộ trình như hệ thống thoát nước, điện khu nhà 3 tầng, công trình vệ sinh, trang trí các phòng chức năng, Thư viện Chuẩn mức độ 2, phòng Truyền thống, bồn cây, vườn thực nghiệm, hệ thống pano tuyên truyền,….Cô Hoàng Thị Lan – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Huy động các nguồn lực

Trường Tiểu học xã Nghĩa Lợi đã huy động nguồn lực, khai thác tốt các nhân tố bên ngoài, biến tiềm lực thành nguồn lực, tìm nguồn ủng hộ tài trợ để cải tạo, phát triển cơ sở vật chất, cô Đinh Thu Hiền khối trưởng khối 2 nhấn mạnh. Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, giáo viên chủ nhiệm chúng tôi đã tuyên truyền, kêu gọi cha mẹ học sinh ủng hộ hàng trăm lượt ngày công tới dọn dẹp, cải tạo cảnh quan trường lớp. Từ ngày đầu tháng 8 đến nay, chúng tôi đã mời cha mẹ học tới trường hỗ trợ giúp đỡ, nhiều cha mẹ học sinh tham gia 3-4 buổi lao động tiêu biểu như cha mẹ học sinh lớp 1C, cô Hiền chia sẻ.

Hàng trăm lượt cha mẹ học sinh tích cực tham gia bất chấp thời tiết nắng nóng

để kịp tiến độ Chuẩn và lịch học sinh tựu trường

Với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng sự chung tay nhiệt tình của cha mẹ học sinh, cảnh quan trường lớp từng bước được thay đổi.

Tập trung hoàn thiện báo cáo tự đánh giá, xây dựng kế hoạch giáo dục

Những ngày đầu tháng 8, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường kiện toàn Hội đồng tự đánh giá, thu thập minh chứng, xây dựng báo cáo tự đánh giá,… chuẩn bị cho việc đón đoàn đánh giá ngoài.

Để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên, tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch môn học, kế hoạch tổ chuyên môn, kế hoạch giáo dục nhà trường theo Công văn 2345/BGDĐT-GDTH.

Tin - Đỗ Thị Liên -