Tập trung giải tỏa hành lang giao thôngXóa “Điểm đen” tai nạn giao thông trên địa bàn xã Nghĩa Lợi

Trong thời gian vừa qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng nói chung, trên địa bàn xã Nghĩa Lợi nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tình trạng tái lấn chiếm lòng, lề đường, tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết người vẫn còn xảy ra, đặc biệt là khu vực đường bộ ven biển chạy qua (Đoạn Nam Dương – Phương Đê) xã Nghĩa Lợi, đây có thể coi là “Điểm đen” về tai nạn giao thông trên địa bàn xã. Mặc dù, Ban ATGT, Công an xã đã thường xuyên phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Nghĩa Hưng tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ, xong vẫn còn xảy ra các vụ việc tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.
Trước tình hình đó, xác định là nhiệm vụ quan trọng nhằm xóa “Điểm đen” tai nạn giao thông trên địa bàn xã, là một trong những giải pháp quan trọng nhằm kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, Ban An toàn giao thông, Công an xã đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội LHPN xã triển khai các giải pháp đồng bộ, nỗ lực khắc phục, xử lý những bất cập, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã nhằm xóa bỏ “Điểm đen” ATGT và coi đây là một trong những việc làm cần thiết phải đặc biệt quan tâm thực hiện, nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, ngăn ngừa và giảm thiểu TNGT trên địa bàn. Tuy nhiên, việc xóa bỏ mỗi “điểm đen” một cách bền vững cần được sự hưởng ứng tích cực của mỗi người dân bằng cách nêu cao ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.
Nỗ lực xóa bỏ “Điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, Ban ATGT, Công an xã đã huy động các nguồn lực xã hội hóa để lắp đặt 5 cột đèn chiếu sáng giao thông, các biển báo giao thông, camera an ninh tại “điểm đen” TNGT, đồng thời phối kết hợp với Đoàn TN, Hội LHPN xã tổ chức phát quang hàng cây, làm vệ sinh môi trường đảm bảo thông thoảng trên “Điểm đen” TNGT. Hoàn thiện hệ thống báo hiệu đường bộ, làm gờ giảm tốc và cắm biển báo nguy hiểm từ đường phụ ra đường chính tại tất cả các điểm giao cắt giữa đường tỉnh lộ, đường trục xã, đường giao thông nông thôn. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho người dân; tổ chức ký cam kết không bày bán kinh doanh hàng hóa trên vỉa hè, lòng đường với các hộ dân; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, giải tỏa hành lang giao thông; ngăn chặn, xử lý, giải tỏa vi phạm đối với các trường hợp lấn chiếm, tái lấn chiếm.
Với mục tiêu tính mạng con người là trên hết, Ban ATGT, Công  xã đề nghị mọi người dân khi tham gia giao thông tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT nhất là các quy định về nồng độ cồn, đồng thời ủng hộ, giúp đỡ cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, góp phần phòng ngừa.