Lễ tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023
Lượt xem: 50

Thực hiện Quyết định số 5726, ngày 12/12/2022 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023 cho xã Nghĩa Lợi;

Trong không khi vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão 2023. Vào chiều ngày 05/02/2023 cùng với các xã, thị trấn trong huyện. Đảng ủy, HĐND, UBND,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nghĩa Lợi long trọng tổ chức Lễ tiễn chân thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Phát huy truyền thống" thóc ko thiếu một cân, quân không thiếu một người" trong những năm qua công tác tuyển quân cho xã Nghĩa Lợi luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể và các cơ sở xóm luôn quan tâm và triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, đảm bảo đủ và vượt chỉ tiêu quân số Huyện giao với tổng số nam thanh niên lên đường tham gia Nghĩa vụ quân sự là 13 đồng chí. Đây là những thanh niên ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao.         

 Tại buổi lễ,  đồng chí Trần Văn Túy - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí nam thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ dành những tình cảm đặc biệt cho các thanh niên và căn dặn các tân binh cố gắng học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ thị trấn đến cơ sở làm tốt công tác hậu phương quân đội để gia đình người thân của các thanh niên nhập ngũ năm nay nói riêng, với quân nhân tại ngũ nói chung yên tâm lao động sản xuất, động viên con em mình hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Quân đội giao cho.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

 

 Trong niềm vui phấn khởi trước lúc lên đường đồng chí Phạm Văn Thành  thay mặt cho các đồng chí nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ lên phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và mong muốn quyết tâm phấn đấu và rèn luyện trở thành chiến sỹ giỏi trong quân đội nhân dân Việt Nam, đóng góp 1 phần công sức của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời đại mới.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

 

Để động viên các đồng chí nam thanh niên lên đường nhập ngũ tại buổi Lễ đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể của xã đã gửi đến các thanh niên những món quà để động viên các bạn thanh niên trước lúc lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc. Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ đều thể hiện quyết tâm, khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của Tuổi trẻ truyền thống của xã Nghĩa Lợi hăng hái lên đường nhập ngũ, đóng góp tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Sau chương trình tặng đồng chí Chỉ huy trưởng Quân sự xã triển khai mệnh lệnh hành quân tại trung tâm huyện để bàn giao quân vào sáng ngày 06/02/2023 theo kế hoạch./.

                                                    --  Bài viết của BCH Quân sự xã  --                          
Tin mớiimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 204
  • Trong tuần: 1 300
  • Tất cả: 58908
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Lợi - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: xóm Nam Điền - Xã Nghĩa Lợi - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Email: xanghialoi.nhg@namdinh.gov.vn
   ĐT: 02283873406 - 0914079688
Chung nhan Tin Nhiem Mang