LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG

THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Căn cứ Luật số 30 ngày 28/11/2023 của Quốc hội quy định về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Căn cứ Quyết định số 21/2024/QĐ-UBND ngày 26 tháng 6 năm 2024 của UBND tỉnh Nam Định về số lượng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự và số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Nam Định;

Căn cứ Kế hoạch số 107/KH-UBNDngày 27/6/2024 của UBND huyện Nghĩa Hưng Về triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Vào chiều ngày 2/7/2024 tại nhà văn hóa xã,  UBND  xã Nghĩa Lợi đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở các cơ sở trên địa bàn xã Nghĩa Lợi.

Về dự buổi Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có:

Đ/c Ngô Văn Toàn – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Phạm Việt Triều – Phó Bí thư thường trực đảng ủy;  Đ/c Trần Văn Túy – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Cán bộ, công chức xã, lực lượng Công an xã,  các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, các đồng chí trong lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở các cơ sở, và các đồng chí nguyên trong đội dân phòng, công an viên cơ sơ đã về dự đông đủ đề

Sau nghi lễ chào cờ,  đ/c Trần Văn Tài - Trưởng CA xã đã trình bày tóm tắt nội dung của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương.

Tại hội nghị đ/c Trần Văn Túy – Phó bí thư Đảng ủy, CT UBND xã đã trao quyết định cho  18 đồng chí  làm công tác bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí chúc mừng, giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự đây là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở các thôn xóm, là lực lượng nòng cốt hỗ trợ Công an xã, giúp UBND xã trong nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Để đảm bảo tình hình ANTT, giữ vững môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hết sức quan trọng. Mỗi đồng chí cần đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra. Không ngừng học hỏi năng lực chuyên môn, gương mẫu trong mọi hành động. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an xã và các ban ngành liên quan để tạo ra sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự , tố giác tội phạm, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thay mặt các đồng chí trong tổ bảo vệ ANTT cơ sở. Đồng chí Nguyễn Ngọc Kính – Tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT Xóm 1 đã phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, hỗ trợ lực lượng Công an xã trong công tác nắm tình hình, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, giải quyết dứt điểm các vụ việc, mâu thuẫn phát sinh ngay ở cơ sở, không để xảy ra phức tạp, kéo dài qua đó góp phần vào sự phát triển và giữ vững ANTT trên địa bàn toàn xã.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Chúc các đồng chí trong tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trong nhiệm vụ mới luôn nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tin - Nguyễn Mát -