Đoàn xã Nghĩa Lợi tổ chức ra quân huy động đội viên luyện tập các hoạt động tham gia Tết Trung thu năm 2023
Lượt xem: 61

Tết Trung thu là tết cổ truyền của các em thiếu niên và nhi đồng diễn ra vào ngày 14 và ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Đây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đồng thời cũng là dịp thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp các ngành và toàn xã hội đối với trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước.

Thực hiện Kế hoach số 91/KH-UBND ngày 15/8/2023 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2023; Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 22/8/2023 của UBND xã Nghĩa Lợi về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2023. Vào chiều ngày 8/9/2023 BCH Đoàn – BTC Trại thu xã Nghĩa Lợi đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2023. Để Trại thu diễn ra và thành công tốt đẹp, mang nhiều ý nghĩa và thu hút trẻ em tham  theo nội dung Kế hoạch,  vào tối ngày 15/9/2023 (tức ngày 01/8 âm lịch) các chi đoàn ở 6 đơn vị trong toàn xã  đã tổ chức cho các em đội viên đồng loạt luyện tập các mặt hoạt động Trại thu với  tỷ lệ huy động đội viên của các đơn vị đều đạt trên 96% tổng số đội viên trong toàn chi đội. Đây là một điều rất đáng khích lệ trong những buổi đầu tập luyện.

Để Trại thu diễn ra và thành công tốt đẹp, mang nhiều ý nghĩa. Mỗi chi đội đều được mang tên các anh hùng nhỏ tuổi tham gia cách mạng qua các thời kỳ, với mục đích để các em đội viên mãi nhớ tới công lao vền hững tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước và lòng dũng cảm của thời Thiếu sinh quân như:

Chi Đội 1 - mang tên Kim Đồng;

Chi đội 2 - mang tên Trần Quốc Toản;

Chi đội 3-  mang tên Võ Thị Sáu;

Chi đội 4 - mang tên Nguyễn Bá Ngọc;

Chi đội 5 - mang tên Lê Văn Tám;

Chi đội 6 - mang tên Bế Văn Đàn

Trong thời gian tổ chức luyện tập cho các em đội viên, đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ, sự phối hợp chỉ đạo và tạo điều kiện về tinh thần, cơ sở, vật chất của các ban, ngành đoàn thể từ xã đến các thôn xóm đối với các em thiếu niên và nhi đồng trong toàn xã. Qua đó, các em bước vào luyện tập với không khí vui tươi, phấn khởi và bổ ích, giúp các em có được những kiến thức, kỹ năng sống để các em bước vào năm học mới tràn đầy niềm tin, quyết tâm với những kết quả thành tích đang chờ đón các em trong năm học mới. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin mớiimage advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 138
  • Trong tuần: 1 209
  • Tất cả: 90193
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Lợi - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: xóm Nam Điền - Xã Nghĩa Lợi - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
Email: xanghialoi.nhg@namdinh.gov.vn
   ĐT: 02283873406 - 0914079688
Chung nhan Tin Nhiem Mang