BAN CHQS XÃ NGHĨA LỢI LÀM TỐT MỌI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ PHỤC VỤ HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ GIAI ĐOẠN I NĂM 2022 VÀ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP CHIẾN SĨ DÂN QUÂN TỰ VỆ

Căn cứ Kế hoạch số 28/KH-TM ngày 19/01/1022 của Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh về huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị - pháp luật lực lượng Dân quân tự vệ năm 2022. Ban CHQS huyện Nghĩa Hưng đã xây dựng Kế hoạch số 250/KH-BCH ngày 03/3/2022 về chỉ đạo Ban CHQS xã Nghĩa Lợi tổ chức huấn luyện trước DQTV giai đoạn 1 năm 2022 để rút kinh nghiệm sau đó tổ chức huấn luyện đại trà.

Trong ngày 21/3/2022 Ban CHQS huyện Nghĩa Hưng đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Trung tá Tạ Văn Quyến - Phó Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn cùng các bộ phận, chuyên môn của Ban CHQS huyện xuống Ban CHQS xã Nghĩa Lợi kiểm tra, đồng thời hỗ trợ huấn luyện các đồng chí Tiểu giáo viên phương pháp, cách thức của một buổi lên lớp. Qua kiểm tra, đánh giá Ban CHQS xã Nghĩa Lợi đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đúng, trúng và làm tốt mọi công tác chuẩn bị, chặt chẽ, chu đáo sẵn sàng cho tổ chức huấn luyện trước DQTV giai đoạn 1 năm 2022 vào  (22/3/2022)./.

Sáng ngày 22/3, UBND xã Nghĩa Lợi - huyện Nghĩa Hưng tổ chức Lễ Kết nạp Dân quân tự vệ và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022. Đây là đơn vị được Ban CHQS huyện chọn huấn luyện điểm để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham quan, rút kinh nghiệm và triển khai huấn luyện đại trà năm 2022

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS huyện đại biểu cơ quan - Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Lợi, đại biểu các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ dân quân xã và Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó Ban CHQS 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sau Lễ khai mạc, cán bộ, chiến sỹ dân quân sẽ được huấn luyện các nội dung như: giáo dục chính trị, huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ năng bắn súng, kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh và nhiều nội dung khác...

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, trước đó, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo Ban CHQS xã Nghĩa Lợi chuẩn bị tốt các điều kiện về giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện. Đặc biệt là quán triệt việc huấn luyện theo đúng phương châm “cơ bản - thiết thực - chất lượng”, sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thông qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, thành thạo kỹ thuật chiến đấu, khả năng vận dụng thành thục các phương án, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra ở cơ sở; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh./.